Ba đôi thông là gì? Cách tận dụng thế bài đánh bại đối thủ

Bạn đã biết về ba đôi thông chưa, đây là một thuật ngữ thường xuất hiện trong trò chơi bài tiến lên. Chơi tiến lên đòi hỏi nhiều kỹ năng tư duy và chiến lược. Mặc dù luật chơi tiến lên khá đơn giản, nhưng để chiến thắng, bạn cần phải có một chiến lược thông minh. Nếu bạn muốn tìm hiểu về thuật ngữ này cũng như khả năng chặt bài của nó, hãy đọc tiếp bài viết dưới đây của Fun88 để có thêm thông tin chi tiết.

Ba đôi thông là gì?

Ba đôi thông là một thế bài khá lớn trong bài tiến lên miền Nam. Đây là tình huống khi có ba cặp đôi liên tiếp nhau (không cùng chất). Ví dụ, ta có thể kể đôi 3, đôi 4, đôi 5, mỗi cặp gồm hai lá bài cùng giá trị nhưng khác chất, được gọi là 3 đôi thông.

Trong trò chơi tiến lên miền Nam, tất cả người chơi sử dụng bộ bài Tây gồm 52 lá để tham gia. Số lượng người chơi có thể từ 2 đến 4 người, mỗi người được chia 13 lá bài để đánh.

Việc sở hữu cả 3 đôi thông trong một ván bài rất khó, vì yêu cầu các đôi phải có giá trị liên tiếp nhau. Vì vậy, nhóm bài này có giá trị đặc biệt và khiến người chơi mong muốn có trong tay.

Ba đôi thông là gì?
Ba đôi thông là gì?

Một số thuật ngữ khác trong bài tiến lên miền Nam

Ngoài ba đôi thông, trong trò chơi tiến lên miền Nam còn nhiều khái niệm quan trọng bạn cần nhớ để trở thành một người chơi thành thạo. Dưới đây là một số khái niệm cụ thể mà bạn cần nắm chắc khi quyết định đăng ký tham gia chơi bài:

  • Rác: Đây là những lá bài không thể kết hợp với bất kỳ lá bài nào khác trong bộ của bạn. Lá bài rác có giá trị cao có thể chặn những lá bài có giá trị thấp hơn của đối thủ.
  • Đôi: Hai lá bài có cùng giá trị, đôi có giá trị cao có thể chặn đôi có giá trị thấp hơn.
  • Bộ ba: Ba lá bài có cùng giá trị, bộ ba có thể chặn những bộ ba có giá trị thấp hơn.
  • Sảnh: Ba lá bài liên tiếp nhau tạo thành một sảnh, ví dụ như 3, 4, 5 hoặc 4, 5, 6.
  • Tứ quý: Bốn lá bài có cùng giá trị, tứ quý có thể chặn những tứ quý có giá trị thấp hơn, chặn 3 đôi thông và heo.
  • Ăn trắng: Xảy ra khi bạn sở hữu tứ quý ba hoặc tứ quý hai và tạo thành sảnh rồng gồm 13 lá bài theo thứ tự từ ba đến át. Nếu các quân bài của bạn đều là quân đen hoặc quân đỏ, bạn cũng sẽ được ăn trắng cả ván.
  • Cóng: Trường hợp một người chơi đã hết bài trong khi bạn vẫn chưa đánh được bất kỳ lá bài nào.
  • 3 đôi thông: Có khả năng chặn một con hai, chặn đôi thông nhỏ hơn.
Một số thuật ngữ khác trong bài tiến lên miền Nam
Một số thuật ngữ khác trong bài tiến lên miền Nam

Một số câu hỏi liên quan về 3 đôi thông

Nhiều người chơi vẫn chưa biết công dụng của 3 đôi thông là gì? Liệu có chặt được đôi heo, chặt chồng tứ quý hay không? Đọc tiếp phần dưới để tìm ra câu trả lời, tránh trường hợp bị hiểu sai luật chơi nhé!

Một số câu hỏi liên quan về 3 đôi thông
Một số câu hỏi liên quan về 3 đôi thông

3 đôi thông có chặt được đôi heo không?

Chỉ khi có 4 đôi thông trở lên mới có khả năng chặt được đôi heo, vì 3 đôi thông không đủ mạnh. Đôi heo có sức mạnh lớn hơn, do đó cần ít nhất 4 đôi thông trong bài để có thể chặt được đôi heo.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Chơi Mini Poker Fun88 Chắc Thắng

3 đôi thông có chặt được tứ quý hay không?

Mặc dù 3 đôi thông là một thế bài mạnh trong trò chơi tiến lên miền Nam, nhưng chúng không đủ để chặt được tứ quý. Tứ quý có sức mạnh hơn so với 3 đôi thông, do đó không thể chặt được.

Tứ quý là một tình huống rất mạnh mẽ và đáng gờm trong trò chơi, có sức ảnh hưởng vượt trội so với ba đôi thông. Nếu bạn đối mặt với tứ quý, việc chặt nó trở thành một thách thức lớn và yêu cầu phải tìm ra cách xử lý khôn ngoan. Do đó, mặc dù 3 đôi thông có sức mạnh, nhưng chúng không đủ để vượt qua tứ quý.

3 đôi thông có chặt được tứ quý hay không?
3 đôi thông có chặt được tứ quý hay không?

Ba đôi thông chặt được những gì?

Ba đôi thông trong trò chơi tiến lên miền Nam chặn được những quân bài, những thế bài nào? Thực tế, 3 đôi thông có thể được tận dụng theo hai trường hợp sau:

  • Sử dụng 3 đôi thông để chặt một con heo: 3 đôi thông có đủ sức mạnh để chặt một con heo. Vì heo có giá trị cao và có khả năng chặn nhiều quân bài khác, việc sử dụng 3 đôi thông để loại bỏ heo là một nước đi giúp bạn đến gần hơn với việc về nhất.
  • Sử dụng 3 đôi thông để bắt những 3 đôi thông khác có giá trị thấp hơn: 3 đôi thông cũng có thể được sử dụng để bắt những 3 đôi thông khác có giá trị thấp hơn. Bằng cách này, bạn có ra những bộ bài mạnh mẽ hơn, tăng cơ hội giành phần thắng.

Dù là trường hợp nào, việc sở hữu 3 đôi thông trong tay đều giúp bạn tăng cường khả năng chiến thắng và có cơ hội nhận được phần thưởng lớn hơn nhiều lần. Nếu bạn sở hữu được 3 đôi thông, bạn quả là một người chơi may mắn.

Kết luận 

Vừa rồi là những thông tin về ba đôi thôngFun88 muốn chia sẻ đến các bạn. Khi chơi bài tiến lên miền Nam có được thế bài này thì thật là may mắn. Hy vọng rằng qua bài viết bạn sẽ biết cách tận dụng thế bài 3 đôi thông đúng luật chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]