Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chia Bài Cào 9 Nút Đơn Giản, Hiệu Quả

Bài cào là trò chơi phổ biến, với cách chơi đơn giản luật chơi dễ hiểu ai có số điểm (nút) cao hơn người đó thắng. Vậy nên khi chơi bài cào ai cũng mong mình được 9 nút, nhưng nếu chỉ dựa vào may mắn của bản thân thôi là không đủ. Hãy cùng FUN88 tìm hiểu cách chia bài cào 9 nút chuẩn từ A – Z trong bài viết này.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chia Bài Cào 9 Nút Đơn Giản, Hiệu Quả

Bài cào 9 nút là gì?

Bài cào hay còn được gọi là bài 3 lá (3 cây). Bộ môn này có cách chơi đơn giản, luật chơi dễ hiểu, mỗi người chơi sẽ được chia 3 lá bài. Sau đó tiến hành tính điểm để tìm ra người chiến thắng với số điểm lớn nhất là 9.

Tất cả người chơi sẽ tiến hành cộng điểm những lá bài của mình lại với nhau theo quy tắc để ra được con số cuối cùng. Số nút (điểm) của mỗi người chơi sẽ được lấy từ hàng đơn vị của tổng, cao nhất là 9 và thấp nhất là 0. Nếu người chơi nào sở hữu 3 lá bài tây J, Q, K dưới bất kỳ tổ hợp nào sẽ không cần phải tính điểm và được coi là thắng luôn.

Ba tiên là trường hợp đặc biệt rất khó để xảy ra, vậy nên người chơi chỉ mong chờ bài được 9 nút mà thôi. Muốn biết công thức chuẩn cũng như chi tiết quy trình chia bài để được 9 nút ra sao thì hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết.

Công thức chia bài cào 9 nút chuẩn từ A – Z

Công thức chia bài cào 9 nút chuẩn từ A - Z

Bài cào là bộ môn có từ lâu đời, trải qua bao nhiêu cuộc thực chiến, mất bao thời gian, công sức cũng như tiền bạc ông cha ta đã rút ra được một công thức chuẩn. Để khi chia bài cào giúp anh em nâng cao tỷ lệ thắng lên. Theo đó phương pháp này chỉ có thể áp dụng đối với bàn chơi 5 người mà thôi. Số người ít hơn hay nhiều hơn thì không thể thực hiện được.

Trong 1 bàn bài cào 5 người, mỗi người chơi sở hữu 3 lá bài ngẫu nhiên. Kết thúc ván bài, người thắng sẽ được làm cái và tiến hành gom bài, xào bài và chia bài cho ván kế tiếp. Đây chính là thời cơ để bạn thi triển võ công giúp bản thân mình có được ưu thế:

  • Thứ tự sắp xếp của những lá bài trên tay tương đồng với thứ tự của các lá bài được bốc.
  • Lá bài nào bốc trên thì đặt lên đầu tiên, bốc giữa thì đặt ở vị trí thứ 2 và bốc cuối thì đặt ở vị trí thứ 3.
  • Khi tiến hành gom bài, bạn cần phải ngửa hết những lá bài đang thu và nhanh chóng tính toán xem mình sẽ lấy lá bài nào để tránh bị người chơi khác nghi ngờ.
Xem Thêm  Mẹo Chinh Phục Game Rồng Hổ FUN88 Trực Tuyến

Chi tiết quy trình chia bài cào 9 nút chuẩn

Chi tiết quy trình chia bài cào 9 nút chuẩn

Một khi đã tính toán được những lá bài theo quy trình ở trên, còn một việc quan trọng khác mà anh em cần phải làm. Đó chính là làm thế nào để những lá bài được chọn chia vào đúng vị trí của mình mà không khiến người chơi khác nghi ngờ. Dưới đây là chi tiết quy trình chia bài 9 nút chuẩn, đơn giản, dễ hiểu, cụ thể như sau:

Sắp bài

Việc sắp xếp lại những lá bài, gom tất cả chúng lại với nhau thành một bộ mới hết sức quan trọng. Làm sao phải xếp ch 15 lá bài mình đã gom được ở ván trước nằm ở đúng vị trí mà mình muốn. Những lá bài được chọn phải nằm ở đúng nơi quy định như phần công thức phía trên.

Xào bài cào 9 nút

Xào bài cào 9 nút

Xào bài chính là bước quan trọng nhất để quyết định đến sự thành công, xem anh em có chia được bài 9 nút hay là không. Khi thực hiện anh em phải làm ở tư thế tự nhiên nhất, không để lộ bất kỳ sơ hở nào khiến đối phương nghi ngờ. Nhưng vẫn phải sắp xếp những lá bài được chọn nằm đúng vị trí để khi chia bản thân sẽ nhận được.

Người chơi khi cầm bộ bài trên tay, phải đảm bảo lá giữa vẫn nằm ở cuối. Dùng ngón út và áp út kẹp vào lá bài cuối cùng và xào bài như bình thường. Tuy nhiên cần phải đảm bảo 14 lá bài còn lại không được xóa trộn thứ tự. Kết thúc bước này, bạn cần khéo léo sao cho lá bài nằm ở đáy được lên vị trí trên cùng của bộ bài.

Cắt bài

Thường thì khi xào bài xong, sẽ có người chơi muốn cắt bài. Người ta thường cắt từ phần giữa đổ xuống mà không đúng tới phần trên của bộ bài. Bởi vậy, khả năng bị cắt trúng 15 lá bài là rất thấp, bạn vẫn có thể chia được 9 nút về mình.

Pass bài

Theo quy tắc ở nhiều nơi, người chia bài sẽ phải đưa bộ bài đã được cắt xuống dưới và đảo cọc còn lại lên trên. Bạn phải thật khéo léo làm sao cho 15 lá bài ban đầu được lên vị trí trên cùng nhanh gọn nhất có thế. Tránh để bất kỳ người chơi nào khác phát hiện ra điểm bất thường.

Xem Thêm  How To Play Poker - Tips To Win For Bettors

Chia bài cào 9 nút

Một khi đã hoàn thành 4 bước trên, những lá bài đã được nằm ở đúng vị trí và đảm bảo sẽ đến tay của bạn. Lúc này bạn chỉ cần chia bài như bình thường mà thôi và đợi thời cơ mình giành chiến thắng.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách chia bài cào 9 nút chuẩn, cơ bản, đơn giản, dễ hiểu mang tới hiệu quả cao. Hy vọng bài viết của FUN88 sẽ giúp các bạn chơi bài luôn được 9 nút. Chúc các bạn có được những giây phút vui vẻ và kiếm được thật nhiều tiền khi chơi bài cào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]